குருதிநெல்லியில் எ-வகை ப்ரொஆன்தோசயனிடின்ஸ் எனப்படும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் உள்ளன. இவை சிறுநீர் பாதை மற்றும் சிறுநீரக நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுக்கக்கூடிய ஆக்ஸிஜனேற்றிகள்
எலுமிச்சை சாறு இயற்கையாகவே அமிலத்தன்மை கொண்டது மற்றும் சிறுநீரில் சிட்ரேட் அளவை அதிகரிக்கிறது, எனவே சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதை ஊக்கப்படுத்துகிறது.
பீட்ரூட்டில் பீடைன் மற்றும் பெக்டின் எனப்படும் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது கல்லீரலில் இருந்து அகற்றப்பட்ட நச்சுகளை நீக்குகிறது. கூடுதலாக, பீட் இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்க உதவும்
பூண்டு உப்புக்கு ஒரு சுவையான மாற்றீட்டை வழங்குகிறது, உணவுகளுக்கு சுவையை சேர்க்கிறது, அதே நேரத்தில் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளையும் வழங்குகிறது. இது மாங்கனீசு மற்றும் வைட்டமின்களின் நல்ல மூலமாகும்
ஆப்பிளில் பெக்டின் எனப்படும் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது சிறுநீரகங்களுக்கு சில முக்கிய ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. சிறுநீரக பாதிப்புக்கான சில ஆபத்து காரணிகளை பெக்டின் குறைக்கிறது
இலை கீரைகளில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே மற்றும் கரோட்டினாய்டுகளுடன் சிறுநீரக செயல்பாட்டை ஆதரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளன.
அஸ்பாரகஸில் குளுதாதயோன் உள்ளது, இது நச்சுத்தன்மையை ஊக்குவிக்கும் நன்கு அறியப்பட்ட ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். இது நார்ச்சத்து, ஃபோலேட், இரும்பு மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ, சி, ஈ ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும்
நூற்றுக்கணக்கான ஆண்டுகளாக, இந்த மசாலா செரிமான உதவியாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இஞ்சி சிறுநீரகத்தை எந்த பாதிப்பிலிருந்தும் பாதுகாக்கும் என்பது நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது
source https://tamil.indianexpress.com/photos/foods-that-detoxifies-your-kidney-7073242