கீரை, முட்டைக்கோஸ், காலார்ட் கீரைகள், ரோமெய்ன் கீரை, டர்னிப் கீரைகள், ப்ரோக்கோலி மற்றும் பட்டாணி ஆகியவற்றில் லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் உள்ளன, அவை மையப் பார்வையை வழங்கும் கண்ணின் பகுதியான மாக்குலாவைப் பாதுகாக்கும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தைக் கொண்டுள்ளன.
கேரட் பீட்டா கரோட்டின் உள்ளது, இது கண் ஆரோக்கியத்திற்கான அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து வைட்டமின் A ஐ உருவாக்க உடல் பயன்படுத்துகிறது.
மீன் சால்மன், டுனா, மத்தி மற்றும் ஹெர்ரிங் போன்ற எண்ணெய் மீன்களில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் அதிகம் உள்ளன, அவை வறண்ட கண்களுக்கு உதவும்.
சிவப்பு கேப்சிகம் கண்புரையைத் தடுக்க உதவும் வைட்டமின் சி, ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் உள்ளது.
பாதாம் வைட்டமின் ஈ உள்ளது, இது வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் கண்புரை ஆகியவற்றிலிருந்து உங்கள் கண்களைப் பாதுகாக்க உதவும்.
பருப்பு வகைகள் பருப்பு மற்றும் கிட்னி பீன்ஸில் புரதம் மற்றும் துத்தநாகம் அதிகம் உள்ளது, மேலும் பருப்பில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது மற்றும் நிறைவுற்ற கொழுப்பு இல்லை.
முட்டைகள் லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் நல்ல ஆதாரம்.
source https://tamil.indianexpress.com/photos/eat-these-foods-to-improve-your-eyesight-7059527