திங்கள், 30 மே, 2016

சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஆப்பிள் பாகற்காய் ஜுஸ்


தேவையான பொருட்கள்
பாகற்காய் – 1 பெரியது
கிரீன் ஆப்பிள் / ரெட் ஆப்பிள் – 1
இஞ்சி – 2 செ.மீ., துண்டு,
எலுமிச்சை சாறு – 1 மேஜைக்கரண்டி
உப்பு – 1 தேக்கரண்டி + 1/2 தேக்கரண்டி
பச்சை மிளகாய் – 1
குளிர்ந்த நீர் – தேவையான அளவு
ka
செய்முறை:
தேவையான பொருட்களை எடுத்துக் கொள்ளவும்
பாகற்காயை எடுத்துக் கொள்ளவும்
இரு முனைகளையும் வெட்டி எடுத்து விடவும்
பாதியாக வெட்டவும்
நீள வாக்கில் வெட்டிக் கொள்ளவும்
விதைகளை நீக்கவும்
சிறு துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்
ஒரு கிண்ணத்தில் அதை எடுத்துக் கொள்ளவும்
ஒரு தேக்கரண்டி உப்பு சேர்க்கவும்
கைகளால் அதனை அழுத்தி பாகற்காயை மென்மையாக்கும்
பின்பு அதனை 10 முதல் 15 நிமிடங்கள் வைக்கவும்
ஆப்பிளை எடுத்துக் கொள்ளவும்
அதை இரு துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்
மீண்டும் அவற்றை பாதியாக வெட்டவும்
விதைகளை நீக்கவும்
பின்பு அதனை சிறு துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்
இப்போது பாகற்காய் மென்மையாகி விட்டது
பாகற்காயை எடுத்து நன்றாக கசக்கி அதன் சாறினை நீக்கி விடவும்
பிழியப்பட்ட பாகற்காயினை மிக்சியில் எடுத்துக் கொள்ளவும்
அதனுடன் ஆப்பிள் சேர்க்கவும்
பின்பு இஞ்சி சேர்க்கவும்
பச்சை மிளகாய்சேர்க்கவும
அதனை மென்மையான விழுதாக அரைக்கவும்
பின்பு அதனை வடிகட்டி சாறினை எடுத்துக் கொள்ளவும்
பின்பு அதனுடன் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும்
பின்பு அதனுடன் உப்பு சேர்க்கவும்
பின்பு குளிர்ந்த நீர் சேர்க்கவும்
பின்பு அதனை டம்ளரில் விட்டு குடிக்கலாம்