இளம் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு உதவியாக இருக்கும்
பாகற்காயில் காணப்படும் கரேலா ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் வளமான மூலமாகும். இது உங்கள் உயிரணுக்களுக்கு புற்றுநோய்க்கான அபாயத்தை குறைக்க உதவுகிறது. மற்றும் நார்ச்சத்துக்கான ஒரு நல்ல மூலமாகும். மேலும் மலச்சிக்கலைக் குறைக்கிறது மற்றும் குடல் இயக்கம் அதிகரிக்கும். சிறார் நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்ட குழந்தைகளுக்கு இது மிகவும் உதவியாக இருக்கும். ஏனெனில் இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. உடல் பருமனான குழந்தைகளுக்கு இது நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் இது எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது.
கசப்பான இந்த பாகற்காயை குழந்தைகளுக்கு அறிமுகம் செய்ய நீங்கள் நினைத்தால், அவற்றை நன்கு ஆழமாக வறுத்து,ம சாலாப் பொருட்களுடன் கலந்து சிற்றுண்டியாக பரிமாறலாம். தயிர், சர்க்கரை மற்றும் எலுமிச்சை சேர்த்து ஆழமான வறுத்த சுண்டைக்காய் போன்று தயாரிக்கலாம். மேலும் மற்ற காய்கறிகளுடன் சேர்த்து சமைத்து ருசிக்க்கலாம்.
மூச்சுக்குழாய் அழற்சி, ஆஸ்துமா மற்றும் ஒத்த ஒவ்வாமை போன்ற சுவாசப் பிரச்சினைகளுக்கும் கசப்பான இந்த காய்கறி சிறந்தது ஆகும். பாகற்காய் சாறு வடிவில் உங்கள் பிள்ளைக்கு கொடுக்கலாம், தண்ணீரில் கலந்து ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த தேனை சேர்க்கலாம். உறங்கும் முன் பாகற்காய் சாப்பிடுவது நல்லது ஆகும். ஏனெனில் இது ஒரு அமைதியான விளைவை அளிக்கிறது மற்றும் தூக்கத்திற்கு உதவுகிறது.
பாகற்காய் சமையல் – குஜராத்தி கரேலா
தேவையான பொருட்கள்
3-4 நடுத்தர அளவிலான கரேலா (கசப்பு), 1 நடுத்தர அளவு வெங்காயம், 2-3 டீஸ்பூன் எண்ணெய், சுவைக்க உப்பு, 1 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள், 1/2 தேக்கரண்டி டூமெரிக், 3-4 தேக்கரண்டி உலர் கொத்தமல்லி மற்றும் சீரக தூள் (தானியா மற்றும் ஜீரா தூள்), 1/4 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா, 2 டீஸ்பூன் வெல்லம் அல்லது சர்க்கரை, 1 டீஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு
செய் முறை
பாகற்காயின் தோலை உரித்து நீரில் அவற்றை நன்கு கழுவவும். வெங்காயத்துடன் சேர்த்து அவற்றை நறுக்கி, விதைகளை அகற்றவும்.
ஒரு கனமான கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, வெங்காயத்தை நான்கைந்து நிமிடங்கள் அல்லது வெளிர் பழுப்பு வரை வதக்கவும். இப்போது பாகற்காயை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
அனைத்து மசாலா மற்றும் உப்பு சேர்த்து, நன்றாகக் கிளறி கடாயை ஒரு மூடியால் மூடி வைக்கவும். குறைந்த வெப்பத்தில் சுமார் 10-12 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
இடையில், கிளறி, காய்கறிகள் அடித்தளத்தில் ஒட்டாமல் பார்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
பாகற்காய் தயாரானதும் வெல்லம் மற்றும் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும். நன்றாக கலந்து இரண்டு முதல் மூன்று நிமிடங்கள் சமைக்கவும். இப்போது உங்கள் உணவுகளுடன் அவற்றை பரிமாறி சாப்பிடலாம்.
பாகற்காய் பாட்டி
தேவையான பொருட்கள்
முழு கோதுமை அல்லது முழு தானிய ரொட்டி துண்டுகள் 6, வெங்காயம் 1 (நறுக்கியது), சமைத்த மற்றும் பிசைந்த உருளைக்கிழங்கு 1 பெரிய (வெள்ளை அல்லது இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு அல்லது இரண்டின் கலவையும்), சமைத்த பீன்ஸ் (பச்சை பட்டாணி அல்லது கறுக்கப்பட்ட பீன்ஸ் அல்லது வேறு ஏதேனும் பீன்ஸ்), 1 கப் பிசைந்த ( உருளைக்கிழங்கு மாஷர் அல்லது ஒரு சிறிய ஜிப்லாக் பையில் வைக்கவும் மற்றும் உருட்டல் முள் உதவியுடன் பிசைந்து கொள்ளவும்), பான்-வறுத்த கரேலா (கசப்பு) 1 1/2 கப் அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட நறுக்கியது, உப்பு மற்றும் மஞ்சள் 1/4 வது டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை 1 டீஸ்பூன் (சிவப்பு மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லி மற்றும் சீரக தூள், பூண்டு கிராம்பு மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளை தண்டுடன் சேர்த்து), இறுதியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள், எண்ணெய் 2 முதல் 3 டீஸ்பூன்
செய் முறை
ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெயை சூடாக்கி வெங்காயம் மற்றும் பெல் மிளகு ஆகியவற்றை ஒரு டீஸ்பூன் சீரகம், மஞ்சள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் பழுப்பு நிறமாகிவிட்டால், அடுப்பை அணைத்து ஒரு கிண்ணத்திற்கு மாற்றவும்.
இதில் பிசைந்த உருளைக்கிழங்கு, பானில் வறுத்த மற்றும் நறுக்கிய பாகற்காய், சமைத்த மற்றும் பிசைந்த பீன்ஸ், கறிவேப்பிலை மற்றும் இறுதியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள் சேர்க்கவும். இவற்றை நன்றாக கலந்த பின்னர், உப்பு மற்றும் மசாலாப் பொருள்களைச் சரிபார்த்து அதற்கேற்ப சரிசெய்யவும்.
இப்போது கலவையை 10 சம பாகங்களாக பிரிக்கவும்.
உங்கள் கைகளை சிறிது எண்ணெயால் தடவிக்கொண்டு அவற்றை பாட்டீஸ் போல வடிவமைக்கவும்.
ரொட்டியின் மேலோட்டத்தை அகற்றி சிறிது தண்ணீர் தெளிக்கவும். உங்கள் கைகளுக்கு இடையில் வைத்து அழுத்தவும், இதனால் ரொட்டி துண்டுகள் சிறிது நீட்டப்படும்.
பாட்டி ரொட்டி துண்டுகளாக வைக்கவும், எல்லா பக்கங்களிலிருந்தும் மூடி வைக்கவும். பிற ரொட்டி துண்டுகளுடன் இந்த செயல்முறையை மீண்டும் செய்யவும்.
ஒரு பரந்த கடாயை சிறிது எண்ணெயுடன் சூடாக்கி, கபாப்ஸை ஒரு அடுக்கில் வைக்கவும்.
ஒவ்வொரு கபாபிலும் எண்ணெய் தெளிக்கவும், நடுத்தர / நடுத்தர உயர் தீயில் தங்க பழுப்பு வரை இருபுறமும் வறுக்கவும். கெட்ச்அப் உடன் பரிமாறவும்.