Breaking News
Loading...
திங்கள், 25 ஏப்ரல், 2016

Info Post


downloadநமது சமையல் அறையில் இருக்கும் பொருட்கள் பலவன நமது உடலை அன்றாடம் பாதுகாக்கும் தன்மை கொண்டவை. இதில் இஞ்சி, மஞ்சள், மிளகு போன்ற சிலவன பண்டையக் காலம் முதலே மருத்துவத்திற்கு பயன்படுத்தப்பட்ட மூலப்பொருட்கள் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. தொப்பையை குறைக்க உதவும் இந்திய மாற்று உணவுகள்!!! இஞ்சி, மிளகு, மஞ்சள் இந்த மூன்றுமே அருமருந்து என கூறலாம். அதிலும் இஞ்சி உடலில் ஏற்படும் பல கோளாறுகளுக்கு தீர்வளிக்கும் தன்மை கொண்டுள்ளது. கொலஸ்ட்ரால், இதய நலன், நீரிழிவு, இரத்த சர்க்கரை அளவு, செரிமானம், மூளையின் செயற்திறன் என தலை முதல் கால் வரை அனைத்து உடல் பாகங்களுக்கும் பலனளிக்கிறது இஞ்சி. உணவில் சோம்பு சேர்ப்பதால் கிடைக்கும் உடல்நல நன்மைகள்!! இந்த அருபெருமை கொண்ட இஞ்சியை ஒரு மாத காலம் தொடர்ந்து அன்றாட உணவில் சேர்த்து உண்டு வந்தால் உடலில் உண்டாகும் ஆரோக்கிய மாற்றங்கள் குறித்து இனிக் காணலாம்…. செரிமானம் செரிமானம் மற்றும் வாயுக் குழாய் கோளாறுகளுக்கு சிறந்த நிவாரணமாக திகழ்கிறது இஞ்சி. 30 நாட்கள் தினமும் இஞ்சியை உணவில் சேர்த்து உண்டு வருவதால் உங்கள் உடலில் உள்ள ஜி.ஐ குழாய் சீராக நலன் பெற்று புத்துணர்ச்சி அடையும். வெறும் 1.2 கிராம் அளவு இஞ்சியை ஒரு மாத காலம் உட்கொண்டு வந்தாலே 50% செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வுக் காண முடியும். குமட்டல் குமட்டல் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் இஞ்சி டீ அல்லது இஞ்சியை அப்படியே சாப்பிடுவது குமட்டலை தடுக்கும். மேலும், கர்ப்பகாலத்தில் பெண்களுக்கு உண்டாகும் காலை நேர உடல் சோர்வு அல்லது உடல்நலம் குன்றுதல் போன்றவற்றை சரி செய்ய தினமும் 1.5 கிராம் அளவு இஞ்சியை சேர்த்து வந்தாலே போதுமானது. வலிநிவாரணி ஜார்ஜியா பல்கலைக்கழகத்தில் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், அன்றாட உணவில் இஞ்சியை சிறிதளவு சேர்த்துக் உட்கொள்வது தசை வலிகளை 25% அளவு குறைக்க செய்கிறது என கண்டறியப்பட்டது. மேலும், பெண்களுக்கு மாதவிடாய் காலத்தில் உண்டாகும் வலியை குறைக்கவும் கூட இஞ்சி பயனளிக்கிறது. அழற்சி மூட்டு பகுதிகளில் அழற்சி, மூட்டு சார்ந்த உடல்நலக் குறைபாடுகள், மூட்டு வலி போன்றவற்றில் இருந்து வெளிவர, சிறந்த நிவாரணம் பெற இஞ்சி சிறந்த மூலப்பொருள் ஆகும். கொலஸ்ட்ரால் கொலஸ்ட்ரால் பிரச்சனை இருப்பவர்கள் 45 நாட்கள் அன்றாட உணவு முறையில் 3 கிராம் அளவு இஞ்சியை சேர்த்து உண்டு வந்தால் கொலஸ்ட்ராலை கணிசமான அளவு குறைக்க முடியும். மேலும், கொலஸ்ட்ரால் காரணமாக அதிகரிக்கும் இதய கோளாறுகளையும் இது குறைக்க பயனளிக்கிறது. புற்றுநோய் இஞ்சியில் இருக்கும் 6- Gingerol எனும் மூலப்பொருள் புற்றுநோய் கட்டிகளை எதிர்த்து போராடும் தன்மை கொண்டதாகும். தினமும் 2 கிராம் அளவு இஞ்சியை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது புற்றுநோய் கட்டியின் வளர்ச்சியை தடுக்கும்