சனி, 1 மே, 2021

மாட்டு இறைச்சியை எபிகியூரியஸ் இணையதளம் தடை செய்தது ஏன்?

 உலகின் மிகவும் பிரபலமான சமையல் வலைதளமான எபிகியூரியஸ், மாட்டிறைச்சி தொடர்பான சமையல் கட்டுரைகள், செய்திகளை இனி பிரசுரிக்க மாட்டோம் என அறிவித்துள்ளது. வலைத்தளத்திலும் அதன் இன்ஸ்டாகிராம் பக்கத்திலும் இனிமேல் மாட்டிறைச்சி தொடர்பானவைகளை வெளியிடப்போவதில்லை எனவும், இருப்பினும் பழைய சமையல் குறிப்புகள் மற்றும் மாட்டிறைச்சி தொடர்பாக முன்னர் வெளிவந்த அனைத்தும் தளத்தில் இருக்கும் எனவும் அறிவித்துள்ளது.

எபிகியூரியஸ் தளத்தின் முடிவின் பின்னணியில் இருக்கும் காரணம் என்ன ?

தங்களின் இந்த முடிவு மாட்டிறைச்சிக்கான எதிர்ப்பு அல்ல. இயற்கைக்கு சார்பானது என்று எபிகியூரியஸ் கூறியுள்ளது. இறைச்சியை உலகின் மோசமான காலநிலை மாற்ற குற்றவாளிகளில் ஒன்று என எபிகியூரியஸ் குறிப்பிட்டுள்ளது.

எபிகியூரியஸ் வலைத்தளத்தின் ஆசிரியர்களிடமிருந்து இது தொடர்பாக ஒரு குறிப்பு வெளியிடப்பட்டது. அதில், நிலையான சமையல் குறித்த உரையாடல் சத்தமாக இருக்க வேண்டும். காலநிலை மாற்றத்திற்கு ஆதரவான இந்த கொள்கை, அதற்கான எங்களின் பங்களிப்பாகும் என அவர் குறிப்பிட்டுள்ளார்.

எபிகியூரியஸ் வலைத்தளம் உண்மையில் ஒரு வருடத்திற்கு முன்னர் மாட்டிறைச்சி தொடர்பான தகவல்களை நிறுத்தக் தொடங்கியது குறிப்பிடத்தக்கது. ஒவ்வொரு மாட்டிறைச்சி செய்முறைக்கு பதிலாகவும் ஒரு சைவ செய்முறையை வெளியிட்டு வருகிறோம். மேலும் அந்த சமையல் குறிப்புகள் வீட்டில் சமையல் செய்பவர்களை மையப்படுத்தி வெளியிடப்பட்டு வருகிறது. இதனாலும் மாற்றம் நிகழும் எனவும் நம்புவதாக எபிகியூரிய்ஸ் தரப்பில் சொல்லப்பட்டுள்ளது.

எபிகியூரியஸின் இந்த செய்தி எவ்வாறு பெறப்பட்டது?

எதிர்பாராத விதமாகவே இந்த செய்தி கிடைக்கப் பெற்றுள்ளது. எபிகியூரியஸின் இந்த முடிவை விலங்கு உரிமை போராளிகள் மற்றும் செயற்பாட்டாளர்களால் வரவேற்கப்பட்டுள்ளது. மாட்டிறைச்சி அல்லாத சமையல் குறிப்புகளுக்கான ஈடுபாட்டைப் பற்றி வலைத்தளம் கூறியதில் ஆச்சரியமில்லை. இந்த நடவடிக்கை சமூக ஊடகங்களில் பல பயனர்களால் பாராட்டப்பட்டு வருகிறது. இது, மிகவும் மாறுபட்ட சமையல் குறிப்புகளான, சைவ அடிப்படையிலான செய்முறைகளிக்கு வழி வகுத்துள்ளது என அவர்கள் குறிப்பிட்டுள்ளனர்

இருப்பினும், அதரவுகளுக்கு மத்தியில் எபிகியூரியஸின் இந்த நடவடிக்கைக்கு பல மடங்கு எதிர்ப்பும் கிளம்பி உள்ளது. எபிகியூரியஸ் தளத்தின் நிரந்தர பயனர்கள் பலரும் மாட்டிறைச்சி உணவுகளின் புகைப்படங்களை பதிவிட்டு சமூக ஊடகங்களில் எதிர்ப்பு தெரிவித்து வருகின்றனர். அவர்களில் சிலர் ‘கால்நடைகள் நிலையானவை’ என்றும் அவற்றின் மேய்ச்சல் நிலங்கள் பசுமையான இடங்கள் என்றும் கூறியுள்ளனர். மாட்டிறைச்சி மீது அக்கறை கொள்ளும் எபிகியூடியஸ் கோழி, கடல் உணவு மற்றும் பிற விலங்கு புரதங்களைத் தடைசெய்ய எந்த நடவடிக்கையும் எடுக்கவில்லை என்பதை சுட்டிக்காட்டி நெட்டிசன்கள் எபிகியூரியஸின் விலங்குகளுக்கான அக்கறை குறித்த சந்தேக குரலை எழுப்பி வருகின்றனர்.

மாட்டிறைச்சிக்கு எதிரான வலைத்தளத்தின் குற்றச்சாட்டுக்கு ஏதேனும் அடிப்படை இருக்கிறதா?

வேளாண்மையில், குறிப்பாக கால்நடை வளர்ப்பு சுற்றுச்சூழலில் ஒரு வெளிப்புற தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது, குறிப்பாக நில பயன்பாடு, பல்லுயிர் மற்றும் பசுமை இல்ல வாயு உற்பத்தி ஆகியவற்றில் காலநிலை அறிவியல் மற்றும் நிலைத்தன்மையில் மாறுபாடுகள் பரவலாக ஏற்றுக்கொள்ளப்படுகிறது.

உதாரணமாக, ஐ.நா. உணவு மற்றும் வேளாண் அமைப்பின் தரவுகளின்படி, உலகின் வாழக்கூடிய நிலத்தில் 50 சதவீதம் விவசாயத்திற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது, அதில் 77 சதவீதம் இறைச்சி மற்றும் பால் உற்பத்திக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.கால்நடைகளை வளர்ப்பது மிகப் பெரும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது. 119.49 சதுர மீட்டர் நிலம் 1,000 கிலோ கலோரி மாட்டிறைச்சியை உற்பத்தி செய்ய பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது கோழிக்கு 6.61 சதுர மீ, முட்டைகளுக்கு 4.35 சதுர மீ மற்றும் கோதுமைக்கு 1.44 சதுர மீட்டர் பரப்புகளாகும் என வரையறுத்துள்ளது.

மேலும், இந்த நிலத்தின் குறிப்பிடத்தக்க பகுதி மாட்டிறைச்சி கால்நடைகளை வளர்ப்பதற்காக அல்ல, மாறாக கால்நடை தீவனத்திற்காக சோயாபீன் போன்ற பயிர்களை வளர்க்க பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த விஷயங்கள் அனைத்தும், குறிப்பாக அமெரிக்கா போன்ற ஒரு நாட்டில் எபிகியூரியஸ் அடிப்படையின் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. அமெரிக்கா போன்ற நாடுகளில், கோழியின் புகழ் அதிகரித்து வருவதோடு, மாற்று புரதப் பொருட்களின் அதிக கிடைக்கும் தன்மையும் இருந்தபோதிலும், 2020 ஆம் ஆண்டில் ஒரு நபருக்கு 58.8 பவுண்டுகள் மாட்டிறைச்சி உட்கொண்டதாக அமெரிக்கத் துறை தெரிவித்துள்ளது.

எபிகியூரியஸ் தளத்தின் இந்த முடிவு ஏதேனும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துமா?

ஒருவேளை சிறிது தாக்கத்தை ஏற்படுத்தலாம் என எபிகியூரியஸின் ஆசிரியர்கள் குழு ஒப்புக் கொண்டுள்ளது. ஆனால், ஒவ்வொரு முறையும் நீங்கள் மளிகைக் கடையிலோ அல்லது உணவகத்திலோ மாட்டிறைச்சியை மக்கள் தவிர்ப்பாளர்கள் என எபிகியூரியஸ் நம்புவதாக குறிப்பிட்டுள்ளது. மேலும், வேளாண்மை மற்றும் இறைச்சி தொழில் அமைப்புகளின் எதிர்வினைகள் ஏன் பெரும்பாலும் முடக்கப்பட்டன என்பதையும் இது விளக்கக்கூடும். வாசகர்களிடமிருந்து எங்கள் முடிவுக்கு எதிரான சீற்றம், எந்தவொரு சந்தர்ப்பத்திலும், பழைய மாட்டிறைச்சி ரெசிபிகளை இன்னும் இணையதளத்தில் அணுகலாம் எனவும் எபிகியூரியஸ் குறிப்பிட்டுள்ளது.

எவ்வாறாயினும், உலகளாவிய உணவு முறையின் சுற்றுச்சூழல் பாதிப்பு தெளிவாகிவிடுவதால், எபிகியூரியஸ் முடிவு விலங்கு புரதத்திலிருந்து, குறிப்பாக சிவப்பு இறைச்சியிலிருந்து விலகிச் செல்வதன் ஒரு பகுதியாகும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம். பாஸ்டன் கன்சல்டிங் குரூப் மற்றும் ப்ளூ ஹொரைசன் கார்ப் ஆகியவற்றால் கடந்த மாதம் வெளியிடப்பட்ட ‘உணவுக்கான சிந்தனை: புரோட்டீன் மாற்றம்’ என்ற அறிக்கையின்படி, மாற்று இறைச்சி, கடல் உணவுகள் மற்றும் முட்டைகளின் சந்தை 2035 ஆம் ஆண்டில் 290 பில்லியன் டாலராக உயர்ந்து, மொத்த புரத சந்தையில் 11 சதவீதமாக இருக்கும் என தெரிவித்துள்ளது.

சுற்றுச்சூழல் ஆர்வலர்கள் மற்றும் காலநிலை விஞ்ஞானிகள் தவிர, கலாச்சாரம், வணிகம் மற்றும் அரசியல் ஆகியவற்றின் நன்கு அறியப்பட்ட நபர்களும், தாவர அடிப்படையிலான உணவை நோக்கிய இயக்கத்தின் பின்னால் தங்கள் பார்வையை திசை திருப்பியுள்ளனர். எடுத்துக்காட்டாக, இந்த ஆண்டு பிப்ரவரியில், பில் கேட்ஸ் இந்த மாற்றத்தை செய்யுமாறு நுகர்வோரை வலியுறுத்தினார். காலநிலை நெருக்கடியைத் தவிர்க்க பணக்கார நாடுகள் தாவர அடிப்படையிலான இறைச்சிக்கு 100 சதவீதம் மாற வேண்டும் என்று கூறினார். சிறந்த நடிகருக்கான ஆஸ்கார் 2020 வெற்றியாளர் ஜோவாகின் பீனிக்ஸ் தனது உரையை தாவர அடிப்படையிலான உணவை ஆதரிக்க வலியுறுத்தி உள்ளதை எபிகியூரியஸ் குறிப்பிட்டுள்ளது.

source https://tamil.indianexpress.com/explained/epicurious-beef-ban-explained-298419/