வெள்ளி, 21 மே, 2021

இஞ்சி, பூண்டு, சிட்ரஸ் பழங்கள்… இந்த தருணத்தில் தவிர்க்க கூடாத இம்யூனிட்டி உணவுகள்

 இந்தியாவில் கொரோனா தொற்றின் 2ம் அலை உருவெடுத்துள்ள நிலையில், அதன் தாக்கம் நாளு நாள் அதிகரித்த வண்ணம் உள்ளது. இந்த தருணத்தில் நம்முடைய உடல்நலத்திற்கு முன்னுரிமை கொடுப்பது இன்றியாமையாத ஒன்றாகும். அவ்வாறு செய்வதற்கான ஒரு எளிய படி நன்றாக சாப்பிடுவது, தொடர்ந்து கை கழுவுதல், தனிமைப்படுத்துதல், இரவில் எட்டு மணி நேரம் தூங்குவது, மன அழுத்தத்தை குறைத்தல், உடற்பயிற்சி செய்தல் மற்றும் போதுமான வைட்டமின் டி -யை எடுத்துக்கொள்ளுதல் போன்றவையாகும்.

இங்கு நாம் மிக முக்கியமாக கவனிக்க வேண்டியது நம்முடைய உணவுகள் தான். ஏனென்றால் அவை தான் நம்மை துடிப்புடன் வைத்துள்ளன. அப்படி நாம் தேடி உண்ணும் உணவுகள் நமக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றதா என்பதையும் மனதில் கொள்வது அவசியமானதாகும்.

மேலும் இந்த கோடை கால வெப்பத்தில் இருந்து பாதுகாக்கவும், நமது உடலை குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்கவும் சில உணவுகள் அல்லது பழங்களை சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது. கோடை காலத்திற்கு உகந்த உணவாவாகவும், இந்த பெருந் தொற்று காலத்தில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்தும் சில உணவுகளை குறித்து சுருக்கமாக இங்கு காண்போம்.

இஞ்சி

இஞ்சி வழக்கமாக தென்கிழக்கு ஆசிய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் இது ஆரோக்கியமான மசாலாப் பொருட்களில் ஒன்றாகும். இஞ்சியை (புதிய, உலர்ந்த, தூள், எண்ணெய் அல்லது சாறு) நீங்கள் பல வழிகளில் பயன்படுத்தலாம்.இவற்றில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளதால் காய்ச்சல் மற்றும் ஜலதோஷத்தை எதிர்த்துப் போராடப் பயன்படுகிறது.

சிறிது இஞ்சியை நறுக்கி கொதிக்கும் நீரில் சேர்க்கவும். சுமார் 10 நிமிடங்கள் நன்கு கொதித்த பின்னர் சிறிது தேன் மற்றும் எலுமிச்சை சேர்க்கவும். இப்போது அவற்றை ஒரு தேநீராக அனுபவிக்கலாம்.

ப்ரோக்கோலி

ப்ரோக்கோலியை குழந்தைகள் பெரும்பாலும் வெறுக்கின்றனர். ஆனால் வயது முதிர்ந்தோர் இதை நேசிக்கிறார்கள். இந்த ப்ரோக்கோலி காய்கறி கொஞ்சம் வாயுவை ஏற்படுத்தக்கூடும், ஆனால் இது வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்த ஊட்டச்சத்து சக்தி கொண்டதாக உள்ளது.

ஒரு கப் மூல ப்ரோக்கோலியை உட்கொள்வதன் மூலம், நாள் ஒன்றுக்கு பரிந்துரைக்கப்பட்ட 135 சதவீத வைட்டமின் சி கிடைக்கிறது. இந்த காய்கறி பல்வேறு நோய்களைத் தடுப்பதற்கும் சிகிச்சையளிப்பதற்கும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இப்படி மருத்துவ குணங்கள் நிரம்பி காணப்படும் ப்ரோக்கோலியை வறுத்தோ, அல்லது உங்கள் சாலட்களில் சேர்த்தோ உண்ணலாம்.

தயிர்

புரதச் சத்து மிகுந்து காணப்படும் உணவு பொருட்களில் தயிர் முக்கிய இடத்தை பெறுகிறது. தயிர் உடலில் தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவும் நல்ல பாக்டீரியாக்களையும் கொண்டுள்ளது. தயிர் வாங்கும் போது, ​​அதில் பிஃபிடோபாக்டீரியா மற்றும் லாக்டோபாகிலஸ் இருப்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். இந்த பாக்டீரியாக்கள் உங்கள் நோயைக் குறைக்க உதவும்.

இந்த புரோபயாடிக்குகளைத் தவிர, தயிரில் நோய் எதிர்ப்பு ஆரோக்கியத்திற்கு மெக்னீசியம், செலினியம் மற்றும் துத்தநாகம் உள்ளது. உங்கள் பழம் அல்லது ஓட்மீலுடன் காலையில் சிறிது தயிரை கலக்கி பருகலாம்.

சிட்ரஸ் பழங்கள்

சிட்ரஸ் பழங்கள் இனிப்பு, பிரகாசமான வண்ணம் மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்தவையாக உள்ளன. இந்த பழ வகைகளில் திராட்சைப்பழங்கள், எலுமிச்சை, சுண்ணாம்பு, ஆரஞ்சு மற்றும் தக்காளி ஆகியவையும் அடங்கும். இந்த உணவுகள் நிச்சயமாக உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும், ஆனால் அவை நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் கலோரிகளில் குறைவாகவும் இருக்கும்.

நமது உடல் நாள் முழுவதும் நீரேற்றமாக இருக்க எலுமிச்சை துண்டுகளை தண்ணீரில் சேர்த்து பருகி வரலாம். மேலும் பழச்சாறுக்கு மாறாக முழு பழங்களையும் எடுத்துக் கொள்ளலாம். பழச்சாற்றில் பொதுவாக சர்க்கரையைச் சேர்க்கப்பட்டு இருக்கும். இது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலவீனப்படுத்தும்.

பூண்டு

“மேற்கத்திய மருத்துவத்தின் தந்தை” என்று அழைக்கப்பட்ட பண்டைய கிரேக்க மருத்துவர் ஹிப்போகிரட்டீஸ், பல மருத்துவ நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க பூண்டைப் பயன்படுத்தினார். இன்றுவரை, பல ஆய்வுகள் பூண்டு நறுக்கும்போது அல்லது நசுக்கும்போது உருவாகும் கந்தக சேர்மங்களால் பூண்டுக்கு பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருப்பதாகக் காட்டுகின்றன.

இதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தில் உள்ள கன உலோகங்களிலிருந்து உடலை நச்சுத்தன்மையாக்குவதில் இருந்து உதவுகின்றன. எந்தவொரு டிஷுக்கும் பூண்டு சேர்த்துக்கொள்வது நல்லது. அல்லது அதை நறுக்கி, ஒரு தேநீர் தயாரித்தால் சுவையாக இருக்கும்.

பாதாம்

பாதாம் மிகவும் பிரபலமான பருப்பு வகைகளில் ஒன்றாகும். நாம் பெரும்பாலும் வறுத்த மற்றும் உப்பு வகை பாதாமை தான் விரும்புகிறோம். ஆனால் அதை சாப்பிடுவதற்கான ஆரோக்கியமான வழி பச்சையாக உண்பது தான். அப்படி சேர்த்துக்கொள்ளும் போது அதிக சத்தான மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அதிக அளவில் கிடைக்கின்றன.

பாதாமில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் முக்கியமாக பழுப்பு நிற அடுக்கிலிருந்து வருகின்றன. இந்த காரணத்திற்காக, வெற்று பாதாம் – தோலை நீக்கியவர்கள் அந்த சுகாதார நன்மைகளைப் பெற விரும்பினால் சிறந்த தேர்வாக இருக்காது. உங்கள் காலை ஓட்மீலில் பாதாம் சேர்க்கவும், அவற்றை சிற்றுண்டாக சாப்பிடுங்கள் அல்லது அவற்றை உங்கள் மிருதுவாக்கல்களில் சேர்க்கவும்.

மஞ்சள்

மஞ்சள் மிகவும் சக்திவாய்ந்த உணவுகளில் ஒன்றாகும். இவை இந்தியாவில் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக மசாலா மற்றும் மருத்துவ மூலிகையாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. மஞ்சளில் முக்கிய செயலில் உள்ள மூலப்பொருள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு குணங்களைக் கொண்ட வலுவான ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். நீங்கள் மஞ்சள் சப்ளிமெண்ட்ஸ் வாங்குகிறீர்கள் என்றால், குர்குமின் அடங்கிய பாட்டில்களைத் தேடுங்கள். நீங்கள் இதை மிருதுவாக்கிகள், தேநீர் மற்றும் சூப் ஆகியவற்றிலும் சேர்க்கலாம்.

க்ரீன் டீ

க்ரீன் டீ ஆரோக்கியமான பானங்களில் ஒன்றாகும். அதில் சில காஃபின் இருந்தாலும் அது காபியில் காணப்படுவதை விட மிகக் குறைவு. இது பாலிபினால்களில் நிறைந்துள்ளது, இது வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் இது எபிகல்லோகாடெசின் -3-கேலேட் (ஈ.ஜி.சி.ஜி) எனப்படும் கேடசின் கொண்டிருக்கிறது. இது கிரீன் டீயில் மிகவும் சக்திவாய்ந்த கலவைகளில் ஒன்றாகும்.

உங்கள் காலை காபியை சில க்ரீன் டீயுடன் மாற்ற முயற்சிக்கவும், அதை மிருதுவாக்கல்களில் சேர்க்கவும், புதிதாக அழுத்தும் எலுமிச்சை கொண்டு நாள் முழுவதும் அதைப் பருகவும். மாட்சா என்பது மற்றொரு பச்சை தேயிலை ஆகும். இது பிரபலமானது மற்றும் பொதுவாக பாலுடன் சூடாகவோ அல்லது குளிராகவோ கிடைக்கிறது.

source https://tamil.indianexpress.com/lifestyle/immune-boosting-foods-tamil-news-8-immunity-boosting-foods-for-summer-and-pandemic-305478/