ஞாயிறு, 9 ஜனவரி, 2022

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மிக்க பப்பாளி இலைச் சாறு: தயாரித்து அருந்துவது எப்படி?

 பப்பாளி இலை தயாரிப்புகளான தேநீர், சாறுகள், பழச்சாறுகள் மற்றும் மாத்திரைகள் பெரும்பாலான நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

அந்த வகையில் பப்பாளி இலை சாற்றின் ஏழு ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் அதை தயாரிப்பதற்கான சரியான வழியை இங்கு பார்க்கலாம்.

பப்பாளி இலை சாற்றின் 7 ஆரோக்கிய நன்மைகள்


டெங்கு அறிகுறிகளை குணப்படுத்த முடியும்

டெங்கு காய்ச்சலுடன் தொடர்புடைய அறிகுறிகளைக் குணப்படுத்த பப்பாளி இலைச் சாறு பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. டெங்குவின் பொதுவான அறிகுறிகளில் காய்ச்சல், சோர்வு, தலைவலி, குமட்டல், தோல் வெடிப்பு மற்றும் வாந்தி ஆகியவை அடங்கும். சில கடுமையான சந்தர்ப்பங்களில், இது பிளேட்லெட் அளவைக் குறைக்கலாம், இது இரத்தப்போக்கு அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் சிகிச்சை அளிக்கப்படாவிட்டால் மரணத்திற்கு வழிவகுக்கும்.

தற்போது டெங்கு காய்ச்சலுக்கு சிகிச்சை இல்லை. ஆனால், பப்பாளி இலைச்சாறு என்பது பொதுவாக பயன்படுத்தப்படும் சிகிச்சை முறைகளில் ஒன்றாகும்.

டெங்குவால் பாதிக்கப்பட்ட நூற்றுக்கணக்கான மக்களை உள்ளடக்கிய மூன்று ஆய்வுகள், பப்பாளி இலைச் சாறு இரத்தத்தில் பிளேட்லெட் அளவைக் கடுமையாக அதிகரிக்க உதவியது என கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

இரத்த சர்க்கரை அளவை சமநிலைப்படுத்த உதவும்

பப்பாளி இலைச்சாறு பெரும்பாலும் நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை மேம்படுத்துவதற்கும் இயற்கை மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

எலிகள் மீது நடத்தப்பட்ட ஆய்வுகள், பப்பாளி இலைச் சாற்றில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்திருப்பதாகவும், ரத்தத்தில் சர்க்கரையைக் குறைக்கும் விளைவுகள் இருப்பதாகவும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. கணையத்தில் உள்ள இன்சுலின் உற்பத்தி செய்யும் செல்களை சேதம் மற்றும் அகால மரணத்திலிருந்து பாதுகாப்பதன் மூலம் இது உதவுகிறது. ஆனால் மனிதர்களிடம் இதைப் பற்றிய எந்த ஆராய்ச்சியும் நடத்தப்படவில்லை.

பப்பாளி இலை சாறு

செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது

வாயு, வீக்கம் மற்றும் நெஞ்செரிச்சல் போன்ற செரிமான அறிகுறிகளைப் போக்க பப்பாளி இலை தேநீர் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பப்பாளி இலையில் நார்ச்சத்து உள்ளது. இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. இது பெரிய புரதத்தை சிறியதாகவும் ஜீரணிக்க எளிதாகவும் புரதங்கள் மற்றும் அமினோ அமிலங்களாக உடைக்க முடியும். இது மலச்சிக்கல், நெஞ்செரிச்சல் மற்றும் எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி உள்ளவர்களுக்கு அறிகுறிகளைக் குறைத்தல் போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் உதவுகிறது.

இந்த கண்டுபிடிப்புகள் நிகழ்வு அறிக்கைகளுக்கு மட்டுப்படுத்தப்பட்டவை மற்றும் இது உங்கள் செரிமானத்தை மேம்படுத்தும் என்பதற்கு எந்த உத்தரவாதமும் இல்லை. ஆனால் பிறகு முயற்சி செய்வதில் எந்தப் பாதிப்பும் இல்லை.

அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது

தசை வலிகள் மற்றும் மூட்டு வலி உள்ளிட்ட உள் மற்றும் வெளிப்புற அழற்சி நிலைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க பப்பாளி இலை தயாரிப்பு பயன்படுத்தப்படுகிறது.

பப்பாளி இலை சாறு கீல்வாதத்துடன் கூடிய எலிகளின் பாதங்களில் வீக்கம் மற்றும் வீக்கத்தை கணிசமாகக் குறைப்பதாக ஒரு ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

பப்பாளி இலை சாறு

முடி வளர்ச்சியை ஆதரிக்கக் கூடியது

பப்பாளி இலைச் சாற்றை உச்சந்தலையில் வைத்து தடவினால் முடி வளர்ச்சி மற்றும் முடி ஆரோக்கியம் அதிகரிக்கும். ஆனால் அதையே நிரூபிக்கும் சான்றுகள் மிகவும் குறைவாகவே உள்ளன. உடலில் அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் முடி உதிர்தலுக்கு பங்களிக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. எனவே, ஆக்ஸிஜனேற்றம் நிறைந்த உணவை உட்கொள்வது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைத் தணிக்கவும், முடி வளர்ச்சியை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

பப்பாளி சாறு பூஞ்சை காளான் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது மலாசீசியா எனப்படும் பொடுகை உண்டாக்கும் பூஞ்சையைக் கட்டுப்படுத்தும்.

ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்த முடியும்

பப்பாளி இலையை வாய்வழியாக உட்கொண்டு, சருமத்தில் தடவினால் மென்மையான மற்றும் சுத்தமான சருமம் கிடைக்கும். இது பாப்பைன் எனப்படும் புரதத்தைக் கரைக்கும் நொதியைக் கொண்டுள்ளது, இது ஒரு எக்ஸ்ஃபோலியண்டாக செயல்படுகிறது, இதனால் தூசி மற்றும் இறந்த சரும செல்களை அகற்ற உதவுகிறது. இது அடைபட்ட துளைகள், வளர்ந்த முடி மற்றும் முகப்பரு ஏற்படுவதைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

புற்று நோய் எதிர்ப்பு தன்மை கொண்டது

பப்பாளி இலை பாரம்பரிய மருத்துவ நடைமுறைகளில் சில வகையான புற்றுநோய்களைத் தடுக்கவும் சிகிச்சையளிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் அதை உறுதிப்படுத்த இன்னும் ஆராய்ச்சிகள் தேவைப்படுகிறது.

சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகளில் புரோஸ்டேட் மற்றும் மார்பக புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும் சக்திவாய்ந்த திறனை சாறு காட்டியுள்ளது. ஆனால் மனித அல்லது விலங்கு ஆய்வுகள் இந்த கண்டுபிடிப்புகளை பிரதிபலிக்கவில்லை.

பப்பாளி இலை சாறு செய்வது எப்படி

பப்பாளி இலை சாறு தயாரிப்பது எப்படி

பப்பாளி இலை சாறு செய்யத் தேவையான பொருட்கள்

புதிய பப்பாளி இலைகள்
தண்ணீர்
முட்டைக்கோஸ் சிறிதளவு

பப்பாளி இலை சாறு செய்முறை

பப்பாளி இலை சாறு தயாரிக்க முதலில் பப்பாளி இலைகளை நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

பிறகு, முட்டைக்கோஸை நறுக்கி, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து பிளெண்டரில் சேர்க்கவும்.

அவற்றை நன்றாக அரைத்து சாறு தயார் செய்துகொள்ளவும்.

டெங்குவின் அறிகுறிகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கு ஒருவர் பகலில் 100 மில்லி பப்பாளி இலைச்சாற்றை மூன்று பகுதிகளாக எடுத்துக் கொள்ளலாம். சாறு சுவையாக இருக்க, நீங்கள் சிறிது உப்பு அல்லது சர்க்கரை சேர்க்கலாம்.

source https://tamil.indianexpress.com/lifestyle/benefits-of-papaya-leaf-juice-how-to-make-papaya-leaf-juice-in-tamil-394382/