நீரிழிவு நோய் யாருக்கு வர வாய்ப்பு உள்ளது என்பது குறித்து விரிவாக அலசுகிறது இத்தொகுப்பு.
* முந்தைய தலைமுறையில் நீரிழிவு நோய் உடையவர்கள்
* அதிக கார்போஹைட்ரேட், அதிக கொழுப்பு சத்து மிகுந்த உணவை உண்பவர்கள்
* டிரைகிளிசரைடு அதிகம் உள்ளவர்கள், குறைந்த எச்.டி.எல். உடையவர்கள்
* நீரிழிவு நோயின் முந்தைய கட்டத்தில் இருப்பவர்கள் ஆகியோருக்கு டி2டிஎம் டைப்-2 நீரிழிவு நோய் வரும் வாய்ப்பு அதிகம்.
* கபதோஷத்தை அதிகப்படுத்தும் உணவு முறை, வாழ்க்கை முறை
* மன அழுத்தம், பயம், துயரம் போன்ற உளவியல் காரணங்கள்.
மேற்சொன்ன காரணங்களால் நீரிழிவு நோய் வரலாம்.
* பால், தயிர் மற்றும் அவற்றாலான உணவு பொருட்களை அதிக அளவில் எடுத்துக் கொள்வது
* புதிதாக விளைந்த அரிசி மற்றும் தானியங்களை உண்ணல்
* கரும்பு, கரும்பிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் பொருட்களை அதிகம் பயன்படுத்துதல்
* கார்போ ஹைட்ரேட் மிகுந்திருக்கும் பொருட்களை அதிகம் சாப்பிடுதல்
* அதிகமாக இனிப்பு வகைகளை எடுத்துக் கொள்ளல்
* நீரில், சதுப்பு நிலத்தில் வாழும் உயிரினங்களை அதிகம் உண்பது. (மிகவும் (ஹெவி) – செரிமானத்துக்கு கடினமான) சரிவிகிதத்தில் அமையாத உணவுகளை உண்பது.
மேற்சொன்ன பொருட்களின் அதிக பயன்பாட்டால் நீரிழிவு நோய் வரக்கூடும்.
* சிறுநீரில் வாதம் அதிகரித்திருப்பதற்கான அறிகுறிகள்.
* இதயம் பளுவாக இருப்பதாக உணரல்
* குளிர்ந்த பொருட்கள் மீதும், குளிர்ந்த சூழல் மீதும் விருப்பம்
* உடலில் அதிக எண்ணெய் பசை இருத்தல்
மேற்சொன்ன தன்மைகள் காணப்பட்டால் நீரிழிவு வரலாம்.
* அடிக்கடி உணவு உண்ண தோன்றுவது
தேன் போன்று இனிப்பும், துவர்ப்பும் கலந்த சுவையில் சிறுநீர் இருத்தல்
உலக முழுவதும் உள்ள மக்கள் தொகையில் 24 சதவீதம் பேர் நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர் என்று உலக சுகாதார நிறுவனம் மேற்கொண்ட ஆய்வு கூறுகிறது. 2020-இல், 40-45 சதவீதமாக உயரலாம். ஆகவே இந்நோயின் தீவிரத்தாக்கத்தை உணர்ந்து, அடுத்த தலைமுறையினரை தாக்காமாலும், நீரிழிவு நோய் தாக்கியவர்களுக்கு அதை குறைக்கவும், தேவையான முறைகளை போர்க்கால அடிப்படையில் பின்பற்ற வேண்டியது மிகமிக அவசியமாகிறது.
தகவல் உதவி : மருத்தவர் முத்துக்குமார், தொடர்புக்கு : 9344186480
source https://tamil.indianexpress.com/food/chances-of-getting-diabetes-discussed-by-doctor-501851/