கேன்சரை குணப்படுத்துவதற்கு மஞ்சள் ஒரு தீர்வாக அமையுமா என்று இந்திய மற்றும் அமெரிக்க விஞ்ஞானிகள் ஆராய்ச்சி மேற்கொண்டு வருகின்றனர்.
இந்தியாவில் பல நூற்றாண்டு காலமாக சமையலுக்கு பயன்படுத்தப்படுவது மஞ்சள். நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகமாக இருப்பதால், அனைத்து விதமான உணவு வகைகளிலும் அதிகம் பயன்படுத்தப்படும். மஞ்சளில் இருக்கும் Curcumin என்ற பொருள், கேன்சரை குணப்படுத்துவதற்கு உதவும் என ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறியிருந்த நிலையில், Curcumin நீரில் கரைந்தால் மட்டுமே அதனை கேன்சர் நிவாரணியாக பயன்படுத்த முடியும் என ஆராய்ச்சியாளர்கள் தெரிவித்தனர். ஏனெனில், தண்ணீரில் கரைந்தால்மட்டுமே ரத்தத்தில் கலந்து கேன்சர் கட்டிகளை கரைப்பதற்கு உதவியாக அமையும்.
எனினும், ஆராய்ச்சி தொடர்ந்து நடைபெற்றுக்கொண்டிருந்த நிலையில், தற்பொழுது, மஞ்சளில் இருக்கும் Curcumin-ஐ தண்ணீரில் கரைய வைப்பதற்கு ஒரு புதிய வழியை கண்டுபிடித்துவிட்டதாக ஆராய்ச்சியாளர்கள் தெரிவித்தனர். அந்த ஆராய்ச்சி வெற்றிகரமாக இருந்தால், கேன்சர் கட்டிகளை கரைக்க மஞ்சளை பயன்படுத்த முடியும் என்றும் இது மருத்துவ உலகில் ஒரு புதிய புரட்சியை உருவாக்கும் என்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் நம்பிக்கை தெரிவித்துள்ளனர்.
இந்தியாவில் பல நூற்றாண்டு காலமாக சமையலுக்கு பயன்படுத்தப்படுவது மஞ்சள். நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகமாக இருப்பதால், அனைத்து விதமான உணவு வகைகளிலும் அதிகம் பயன்படுத்தப்படும். மஞ்சளில் இருக்கும் Curcumin என்ற பொருள், கேன்சரை குணப்படுத்துவதற்கு உதவும் என ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறியிருந்த நிலையில், Curcumin நீரில் கரைந்தால் மட்டுமே அதனை கேன்சர் நிவாரணியாக பயன்படுத்த முடியும் என ஆராய்ச்சியாளர்கள் தெரிவித்தனர். ஏனெனில், தண்ணீரில் கரைந்தால்மட்டுமே ரத்தத்தில் கலந்து கேன்சர் கட்டிகளை கரைப்பதற்கு உதவியாக அமையும்.
எனினும், ஆராய்ச்சி தொடர்ந்து நடைபெற்றுக்கொண்டிருந்த நிலையில், தற்பொழுது, மஞ்சளில் இருக்கும் Curcumin-ஐ தண்ணீரில் கரைய வைப்பதற்கு ஒரு புதிய வழியை கண்டுபிடித்துவிட்டதாக ஆராய்ச்சியாளர்கள் தெரிவித்தனர். அந்த ஆராய்ச்சி வெற்றிகரமாக இருந்தால், கேன்சர் கட்டிகளை கரைக்க மஞ்சளை பயன்படுத்த முடியும் என்றும் இது மருத்துவ உலகில் ஒரு புதிய புரட்சியை உருவாக்கும் என்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் நம்பிக்கை தெரிவித்துள்ளனர்.