சனி, 29 செப்டம்பர், 2018

கறிவேப்பிலையின் மகத்துவம்! September 29, 2018

Image

தினமும் நாம் உட்கொள்ளும் உணவு பொருட்களில் அதிகமாக சேர்க்கப்படுவது கறிவேப்பிலை. கறிவேப்பிலை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, சுவையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், ஆரோக்கியம் மேம்படவும் உதவுகிறது. காப்பர், கேல்சியம், இரும்புசத்து போன்ற சத்துக்கள் அதிகம் நிறைந்துள்ள கறிவேப்பிலை, நம் உடல் ஆரோக்கியத்தில் வகிக்கும் பங்கினை எடுத்துறைக்கும் செய்தி...

கறிவேப்பிலை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்:

1. கறிவேப்பிலையில் நோய் தொற்று ஏற்படாமல் தடுக்கும் ஆண்டி ஆக்ஸிடண்ட்ஸ் அதிக அளவில் உள்ளதால் பல நோய்கள் ஏற்படாமல் தடுக்கிறது. 

2. காயங்களை குணப்படுத்த உதவும் அமிலங்களும் கறிவேப்பிலையில் இருப்பதால் சிறிய காயங்களை குணப்படுத்தும் தன்மை கறிவேப்பிலைக்கு உண்டு. கறிவேப்பிலையை வைத்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு விதமான பேஸ்ட், கிருமி நாசினியாகவும் செயல்படுகிறது.

3. அடிக்கடி கறிவேப்பிலை எடுத்துக்கொள்வது உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது. ஆதனால், உடல் எடையை குறைக்க நினைப்பவர்கள் அடிக்கடி கறிவேப்பிலையை எடுத்துக்கொள்ளலாம் என மருத்துவர்கள் தெரிவிக்கின்றனர்.

4. கறிவேப்பிலை சாப்பிடுவது ஞாபகசக்தியை அதிகரித்து மறதி நோய் ஏற்படாமல் தடுக்கிறது.

5. கறிவேப்பிலையில் வைட்டமின் ஏ அதிக அளவில் இருப்பதால் கண்களுக்கு மிகவும் நல்லது. 

6. இதுமட்டுமல்லாமல், முகம் பொலிவுடன் இருப்பதற்கும், கூந்தல் அடர்த்தியாக இருப்பதற்கும் கறிவேப்பிலை உதவுகிறது என மருத்துவர்கள் தெரிவிக்கின்றனர்.