தேவையான பொருட்கள்
5 – மீடியம் சைஸ் முட்டைகள்
1 கப் – ஆல் பர்பஸ் மாவு
200 கிராம் – சர்க்கரை
தேவைப்பட்டால்…
வெண்ணிலா எசென்ஸ்
1/2 கப் – சாக்கோ சிப்ஸ்
2 டீஸ்பூன் – எலுமிச்சை சாறு
2 டீஸ்பூன் – ஆரஞ்சு சாறு
செய்முறை
ஒரு பெரிய கண்ணாடி கிண்ணத்தில், ஐந்து முட்டைகளை உடைத்து ஒரு பாத்திரத்தில் ஊற்றவும். கலவையை குறைந்தது 2 நிமிடங்கள் நன்றாக அடிக்கவும்.
இப்போது முட்டையில் நுரை வந்திருக்கும். அதோடு 1/2 கப் சர்க்கரை சேர்த்து மீண்டும் அடிக்கவும். ஒரு நிமிடம் நன்றாக அடித்து விட்டு, கோப்பையில் இருக்கும் சர்க்கரையின் மற்ற பாதியைச் சேர்க்கவும்.
இந்த கலவையை 7-8 நிமிடங்கள் விடாமல் கலக்கவும்.
இப்போது இந்த கலவையுடன் ஆல் பர்பஸ் மாவை சேர்த்து விடாமல் அடிக்கவும். நன்றாக கலக்காமல் விட்டால், கலவை கட்டி கட்டியாக இருக்கும். அதனால் 2 நிமிடங்களுக்கு நன்கு அடிக்கவும்.
இதன் பிறகு, மேலே குறிப்பிட்டுள்ள அளவீடுகளின்படி நீங்கள் விரும்பும் ஃப்ளேவரை இந்த கலவையில் சேர்க்கவும்.
பின்னர் ஒரு மைக்ரோவேவ் பேக்கிங் பான் தட்டில் பட்டர் பேப்பர் விரித்து, அதன் மீது கலவையை ஊற்றவும்.
இதை ஒரு மணி நேரம் 160 செல்சியஸில் வேக வைக்கவும்.
வெந்ததும், அதை சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி குளிர்வித்து சாப்பிடவும்.